Banner

The Espresso Farm
Thế mạnh vượt trội từ vùng nguyên liệu – Robusta Đaklak

Giữa rừng cà phê mênh mông, nơi đây sở hữu đất đỏ bazan màu mỡ cùng khí hậu ôn hoà và là vùng nguyên liệu Robusta ngon bậc nhất Đaklak, The Espresso Farm chọn khởi đầu ngay giữa cái nôi cà phê của Việt Nam.

Với mục tiêu lớn là phát triển chất lượng hạt Robusta Việt Nam, chúng tôi tập trung chọn lọc nguyên liệu từ những vườn cà giống Rô Sẻ lâu năm, dùng công nghệ và kỹ thuật sơ chế Cà Phê Đặc Sản để sản xuất nhân xanh cao cấp phục vụ cho thị trường cà phê trong nước và xuất khẩu. Mô hình sơ chế được thiết kế theo công nghệ đối lưu dọc của Isarel, sử dụng phương pháp lên men yếm khí và phơi khô tự nhiên nguyên trái Natural, hoàn toàn sạch sẽ thân thiện với môi trường. Chính vì thế ở The Espresso Farm, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan của một quy trình sản xuất cà phê nhân hiện đại giữa thiên nhiên xanh mướt, trong lành và sạch sẽ!

Fine Robusta – minh chứng cho nhận định

“Robusta sản xuất tốt có thể ngon hơn cà phê Arabica sản xuất kém” (Trích Bản Đồ Cà Phê Thế Giới – James Hoffmann)

Bằng phương pháp chọn lọc và sơ chế kỹ thuật cao, có thể phát triển hương và vị đặc sắc có trong hạt cà phê Robusta lên một tầm cao mới, phá đi định kiến về sự “kém ngon” của hạt Robusta so với các hạt khác và tới đây, Robusta không còn chỉ phổ biến được sử dụng trong công nghiệp cà phê nữa, mà sẽ dành cho thưởng thức không thua kém Arabica!

Chọn lọc chất lượng từ Vùng nguyên liệu và Giống

Buôn Ma Thuột - với độ cao trung bình 500 đến 700m, khí hậu nhiệt đới gió mùa nhiều mưa, đất đỏ bazan núi lửa…là những điều kiện tự nhiên tuyệt vời cho cây cà phê Robusta. Hơn 2000 hecta vườn cà phê bao quanh The Espresso Farm được trồng từ những năm 1988 từ những giống cà cũ chất lượng (còn gọi là Rô Sẻ). Cây cà phê được trồng dưới những tán cây muồng đen cao 20-30 mét, có độ tuổi từ trên 15 năm – là nguyên liệu chính làm nên Cà Phê Đặc Sản của The Espresso Farm.

Sơ chế Natural – Bảo tồn giá trị tự nhiên và môi trường

Bằng cách sử dụng hệ thống nhà kính công nghệ Israel với quạt đối lưu chủ động, quả cà phê được phơi khô tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời, có đủ thời gian để thẩm thấu hết chất dinh dưỡng từ vỏ thịt vào hạt một cách hoàn toàn tự nhiên. Hệ thống phơi trên cao không tiếp xúc với đất, bụi bẩn, hoặc côn trùng, hoạt động tự động an toàn, vệ sinh. Quá trình này hoàn toàn không thải ra chất thải độc hại cho môi trường, không có mùi hôi, không gây bụi bẩn, và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của người dùng và cả công nhân làm việc tại The Espresso Farm.

Sản lượng lớn, chất lượng ổn định

Với quy mô rộng lớn trên diện tích 5,000 m2, nằm trong lòng rừng cà phê hàng nghìn hecta, The Espresso Farm đảm bảo về sản lượng ổn định dựa trên nguyên tắc ký hợp đồng bao tiêu trực tiếp với người nông dân. Hệ thống chế biến tại The Espresso Farm sử dụng máy móc tiên tiến và hiện đại, kết hợp với nhà kính đối lưu chủ động để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, cho sản lượng lớn và chất lượng sản phẩm ổn định. Sản phẩm của The Espresso Farm được kiểm soát bởi Đội ngũ phòng Lab chuyên nghiệp được đào tạo theo tiêu chuẩn Quốc tế, hai năm liên tiếp đạt được chứng nhận Cà phê Đặc sản trên 82 điểm.

10.000 ha
Diện tích cà phê
Vùng nguyên liệu nổi tiếng chất lượng tại Đaklak
Thủ phủ cà phê Robusta của Việt Nam
5.000 m2
Diện tích cà phê
Diện tích xưởng sản xuất cà phê
nhân xanh Robusta chất lượng cao.
100 %
Sản lượng Robusta đạt trên 80 điểm CQI.
Sơ chế Natural không xả thải ra môi trường.
10 .Shop
The Espresso có 10 điểm bán
cà phê đặc sản trên cả nước.

Hành trình hạt cà phê

Hạt cà phê từ khi đơm hoa kết trái đến khi trở thành một thức uống đầy quyến rũ, trải qua một đoạn hành trình dài đầy gian nan vất vả! Chính vì thế, cà phê chưa bao giờ hết thú vị và cuốn hút, mà hơn thế nữa ngày càng được tìm hiểu và phát triển xa rộng hơn, phong phú hơn. Hành trình hạt cà phê như thế nào?

Chăm Sóc

Một cây con sau khi ươm hạt đến khi đủ điều kiện trồng, mất khoảng 9-12 tháng chăm sóc kỹ lưỡng trong vườn ươm. Tiếp theo đó, cần khoảng 3 năm chăm sóc để cây có thể bắt đầu ra trái bói vụ đầu tiên. Mỗi năm, quá trình chăm sóc từ làm cỏ, tưới nước, bón phân…diễn ra suốt hơn 9 tháng cho đến khi trái chín và sẵn sàng cho thu hoạch.

Thu Hoạch

Công đoạn thu hoạch là lúc vui nhất của người nông dân, nhưng cũng là giai đoạn vất vả nhất của một vụ cà phê. The Espresso Farm đến từng vườn kiểm tra độ đường của quả, khi đạt độ chín mới bắt đầu thu hoạch. Để thu được quả chín, cần phải hái nhiều lần rất tốn công và vất vả, đặc biệt mùa thu hoạch là mùa mưa nhiều ở Buôn Ma Thuột. Các vườn cà nguyên liệu của The Espresso Farm là những vườn cà già, giống Rô Sẻ cho quả nhỏ, thời gian chín kéo dài làm cho việc thu hái càng vất vả hơn, nhưng bù lại chất lượng hạt cực kỳ ngon và đầy đặn cả về hương và vị.

Chọn lọc

Để chọn lọc được những hạt chín mọng tươi ngon mang vào chế biến, cà phê sau khi thu hoạch phải trải qua công đoạn rửa vớt nổi để sàng lọc quả hư, xấu, quả sâu lép, tạp chất…Cà đạt tiêu chuẩn chế biến là quả cả chắc cả hai nhân, chín mọng và đã được rửa sạch sẽ, đến mức có thể tiện tay cho vào miệng ăn để cảm nhận vị ngọt tự nhiên có pha chút nhẫn đắng của vỏ quả.

Lên Men & Phơi

Cà quả chín được rửa sạch, ráo nước và cho vào túi chuyên dụng để lên men yếm khí. Giai đoạn này mất khoảng 2-3 ngày, đủ để đường tự nhiên trong cỏ quả cà chuyển hoá, tạo nên những hương vị hết sức đặc sắc của hạt Fine Robusta mà cách đây nhiều năm khó có thể tưởng tượng được: rượu vang, hương trái cây chín như chanh dây, mít, hương hạt khô và có cả hương gia vị như quế, tiêu…đây là khâu quan trọng tạo nên hương vị của Fine Robusta. Quả cà đã lên men đạt tiêu chuẩn, được phơi trong nhà kính, trên sàng phơi cách mặt đất 90cm, công nghệ nhà màn đối lưu dọc của The Espresso giúp cho cà được khô đều, khô chậm tự nhiên bằng nắng mặt trời. Giai đoạn này, quả cà dường như “gom hết tinh hoa thiên nhiên, mang cả nắng và gió Cao nguyên vào trong mình”.

Lưu kho

Lưu kho sau khi phơi là một công đoạn hết sức quan trọng. Cà phê đủ độ ẩm bảo quản được trữ trong các túi nilon kín, đảm bảo tránh hút ẩm và côn trùng. Cà lưu kho từ 3-6 tháng có thể bắt đầu sử dụng. Tại The Espresso Farm, để đảm bảo chất lượng hạt nhân, cà được lưu kho nguyên vỏ và chỉ được xát trước khi chuyển về nhà rang.

Cupping

Cupping hay còn gọi là “thử nếm” là công đoạn giúp đánh giá chất lượng cà phê. Qua cupping có thể phát hiện các lỗi trong sơ chế (lên men hỏng, rửa không sạch, lẫn bùn đất…), lỗi về thu hoạch (như tỉ lệ xanh, đen, sâu…), lỗi về rang và nhiều yếu tố khác. Từ đó đưa ra các tiêu chí và đã được thiết lập thành tiêu chí chấm điểm dành cho cà phê. Cà phê Đặc Sản là cà phê được sản xuất theo quy trình chế biến Cà phê Đặc Sản và được chấm điếm CQI từ 80 điểm trở lên. The Espresso tự hào 2 năm liền đạt chứng nhận Cà Phê Đặc Sản với điểm số cao ở Việt Nam: 83.16 điểm.

Cà phê ngon bắt nguồn từ hạt nhân tốt và được chế biến sạch

100% Sản phẩm hoàn toàn sạch, chất lượng

Hạt được sản xuất từ quả cà phê được hái chín và rửa sạch, loại bỏ hết hạt sâu, lép, khô trên cây, hạt kém chất lượng.

Phơi sấy hiện đại, thân thiện, an toàn

Toàn bộ hệ thống phơi được thiết kế cách mặt đất 90 cm, trong nhà kính lát sàn xi măng, đảm bảo hạt cà được khô tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời, trong môi trường sạch sẽ không tiếp xúc với đất, côn trùng, vi khuẩn có hại.

Bảo vệ sinh thái và môi trường.

Quy trình sơ chế dùng nước sạch từ giếng khoan sâu hơn 70m để rửa quả, nước sau khi rửa dùng tưới cây và cảnh quan trong farm, hoàn toàn không xả thải ra môi trường.

Quy trình bảo quản nghiêm ngặt

Cà phê sau khi hoàn thành quy trình phơi được mang về lưu kho nguyên quả để bảo vệ tốt nhất cho chất lượng hạt nhân ở bên trong. Việc xát vỏ được thực hiện khi cà phê đã đủ thời gian lưu kho, và được vận chuyển về nhà rang sau khi sàng lọc tạp chất, đóng gói 02 lớp trong túi nilon chuyên dụng và bao đay tiêu chuẩn.

CÁC ĐỐI TÁC UY TÍN

Hành trình Cà Phê Dặc Sản là một quá trình đầy gian nan và vất vả để phát triển chất lượng Cà Phê Việt Nam. Đây là một con đường mới mẻ và đầy chông gai mà chắc chắn chúng tôi không thể nào vững bước một mình. Việc hợp tác đa phương với nhiều đối tác uy tín trong các lĩnh vực nghiên cứu, rang...giúp chúng tôi học hỏi, chia sẻ thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để nâng cao chất lượng sản phẩm. The Espresso rất trân trọng được hợp tác cùng các Đối tác:

INTENSO - THỜI ĐẠI COFFEE - KPAN ROASTERY - FINE ROBUSTA INSTITUTE

Tài Liệu

Dựa trên mối quan hệ đối tác sâu sắc với các Viện nghiên cứu quốc gia và các tổ chức chuyên môn, The Espresso Việt Nam hợp tác làm việc để củng cố, sắp xếp và tăng cường đầu tư nghiên cứu trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

Các Tài liệu khoa học về canh tác, thu hoạch, sơ chế, lên men, sấy, chế biến, xử lý môi trường, … để sản xuất cà phê bền vững có sẵn để bạn có thể tải về miễn phí..